Rối loạn buồng trứng là không có rụng trứng hay buồng trứng hoạt động không bình thường. Hiện tượng này là nguyên nhân chính của sự không thụ thai. Thường có liện hệ với kinh kỳ bất thường và gây ra bởi sự rối loạn kích thích tố. Thí dụ như trong những trường hợp sau đây:

Hội chứng đa nang buồng trứng (HCĐNBT)
Rối loạn kích thích tố tuyến thượng thân và buồng trứng thường là nguyên nhân của sự rối loạn buồng trứng, thí dụ thường gặp là Hội Chứng Đa Nang Buồng Trứng (HCĐNBT). Phỏng chừng có khoảng 5-10% phụ nữ Úc có HCĐNBT, tuy nhiên phần lớn không hề hay biết là mình có bịnh. Những phụ nữ có HCĐNBT thường có sự kháng insulin, sẽ có lượng insulin cao. Buồng trứng và tuyến thượng thận có thể cũng sẽ sản xuất quá nhiều kích thích tố testosterone. Sự kiện mất thăng bằng kích thích tố này sẽ khiến cho nang chứa trứng đang phát triển không thể trưởng thành đúng mức. Thường trứng này sẽ không được phóng thích ra khỏi buồng trứng, nghĩa là không có sự rụng trứng. Nang, đang vùng vẫy này, sẽ tiếp tục sản xuất thêm kích thích tố testosterone, và hiện tượng này sẽ cản trở tiến trình trứng rụng. Chẳng bao lâu buồng trứng sẽ chứa đầy những nang nhỏ ly ty.

Nếu bạn có HCĐNBT, thì bạn có thể có chu kỳ bất thường ngay khi bắt đầu có kinh. Những triệu chứng khác có thể gồm có mụn trứng cá, chứng rậm lông, lên cân, tuy nhiên một số phụ nữ sẽ không có những triêu chứng này. Biểu đồ có thể sẽ là dạng chất nhờn thụ thai liên tục hoặc những ngày có dạng chất nhờn dính hay trơn nhưng không tiến triển đến đỉnh.

Phụ nữ có HCĐNBT sẽ có thể được bác sĩ ghi toa thuốc tránh thai viên để có kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên thuốc tránh thai chỉ xử lý vài triệu chứng mà không trị nguyên nhân sâu xa, tiềm ẩn. Thí dụ uống thuốc tránh thai sẽ không giải quyết vấn đề cơ thể kháng insulin, mà hiện tượng đó sẽ gây ra nguy cơ tiểu đường. Lượng insulin và glucose cần được theo dõi, và cần phải điều trị sự kháng insulin bằng thuốc, kiêng ăn, thể thao. Điều hòa insulin, tái cân bằng glucose cũng có thể kiểm soát được sự sản xuất của testosterone. Trị liệu này sẽ giúp sự rụng trứng bình thường và chu kỳ kinh nguyệt đều hòa lại.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và chất nhờn cổ tử cung trên biểu đồ sẽ giúp cho bác sĩ định bệnh và hoạch định phương cách đều trị. Và nếu bạn có ý định có con, biểu đồ sẽ giúp bạn tiên đoán chu kỳ nào có thể thụ thai. Chế độ ăn uống, tập thể thao, và trị liệu bằng thuốc sẽ giúp buồng trứng hoạt động bình thường trở lại.

Hướng dẫn viên Phương Pháp Rụng Trứng Billings sẽ giúp bạn hiểu rõ biểu đồ của bạn và đề nghị bạn đi gặp bác sĩ nếu cần. Hãy gọi chúng tôi số 1800 335 860 để có thêm thông tin.

Những rối loạn về kích thích tố khác
Rối loạn tuyến yên như hyperprolactinaemia (Prolactine tăng): Prolactin là kích thích tố liên quan đến việc cho con bú sữa mẹ, đôi khi lượng kích thích tố này gia tăng sau khi uống loại thuốc nào đó, hoặc gây ra bởi ung bướu tuyến yên, hoặc gây ra bởi mất cân bằng kích thích tố, như trường hợp hypothyroidism (giảm năng tuyến giáp). Lượng prolactin cao sẽ ảnh hưởng đến kích thích tố tăng trưởng nang. Người nữ với sự rối loạn này có thể sẽ không có kinh nguyệt, có kinh bất thường, có chu kỳ ngắn và lấm tấm máu trước khi hành kinh. Bịnh hyperprolactine có thể trị bằng thuốc.

Chứng tăng năng tuyến giáp (Hyperthyroidism)/ Chứng giảm năng tuyến giáp (Hypothyroidism): Người phụ nữ có lượng kích thích tố tuyến giáp quá cao sẽ có thế có chu kỳ kinh nguyệt bất thường với khoảng cách giữa hai kinh kỳ khá xa nhau và thường ra máu ít. Người nữ có lượng kích thích tố tuyến giáp quá thấp có thể có kinh kỳ ra máu khá nhiều và kéo dài. Trong phần “trường hợp minh chứng” sau đây, bạn sẽ có dịp xem qua trường hợp của một phụ nữ với dạng chất nhờn cổ tử cung bất thường đã giúp bà khám phá ra tình trạng không bình thường của tuyến giáp.

Funding for the Billings method in Vietnam

  1.  Bà Joam Clements- Giám đốc Woomb Quốc tế 
  2. Bà  Gillian Barker-Giảng viên Woomb Quốc tế
  3. Lm Louis Nguyễn Anh Tuấn Linh hướng Woomb VN
  4. Hội yêu con trẻ Việt Nam Melbourne-Australia
  5. Bà Nguyn Th ThìMelbourne-Australia 
  6. Bà Bs Liên On và Ông Liên Trung Melbourne-Australia
  7. Thạc sĩ -Bs Nguyễn ThịTuyết Minh Sài gòn VN
  8. Cô Nguyễn Minh Tuyết Melbourne-Australia
  9. Tâm lý gia Đinh Thanh Thuỷ Melbourne-Australia
  10. Bom (PP Rụng trứng Billings) Thanh Hóa VN
  11. Bom (PP Rụng trứng Billings) Sài gòn VN
  12. Bom (PP Rụng trứng Billings) Ban Mê Thuột VN
  13. Bom (PP Rụng trứng Billings) Đà Lạt VN
  14. Bs Vũ Văn Hào Sydney-Autralia
  15. Cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh Melbourne-Australia
  16. Bs Trần Thu Đàm Melbourne-Australia
  17. Ông Bà Trần Thế Độ Melbourne-Australia
  18. Bà cố Trần Thị Ngoãn Melbourne-Australia
  19. Cô Huỳnh Thị Thanh Melbourne-Australia
  20. Một bà mẹ trong Hội yêu con trẻ Việt Nam Melbourne-Australia
  21. Dược sĩ  Liên Trung Melbourne-Australia
  22. Cô Nguyễn Thị Ngọc Melbourne-Australia
  23. Sr Mary Dominique Trần Thị Tâm
  24. Lm Stephano Linh Hướng Woomb Miền trung và Billings BMT
  25. Anh Jos Dương Minh Long Sài gòn VN
  26. Bs Đặng Thị Hoàng Anh California USA
  27. Ông Bà Nguyễn Kim Ấn Melbourne Australia
  28. Ông Bà Thành Nam & Mỹ Anh Melbourne-Australia
  29. Ông Bà Phạm Công & Sáng (Nhóm Hồn Nhỏ) Melbourne-Australia
  30. Sr Marie Dominique Trần Thị Tám (Dòng Đa Minh) Melbourne-Australia
  31. Bà Lâm Thị Bích Ngọc Melbourne-Australia
  32. Bà Nguyễn Thị Chính Melbourne-Australia
  33. Bà Nguyễn Thị Hường Melbourne-Australia
  34. Ông Bà Hoàng Đức Trinh Melbourne-Australia
  35. Bà Mai Thị Nguyệt Melbourne-Australia
  36. Bà cố Mai Thị Thay Melbourne-Australia
  37. Bà Liên Vũ Melbourne-Australia
  38. Hội Cao Niên Melbourne-Australia
  39. Cùng một số Ân Nhân khác ...Australia ...xin không đưa tên
  40. Thay mặt cho Woomb VN xin chân thành cám ơn, Quý Ân Nhân và Thân nhân đã giúp đỡ chúng con trong công việc "Bảo vệ sự sống-Bảo vệ sức khỏe sinh sản-Chống phá thai" 

   

   

VIDEO

Joomla Templates - by Joomlage.com