Bạn có thể thắc mắc không biết sự khác thường của dạng chất nhờn và của chu kỳ kinh nguyệt nào được xem như là bất bình thường. Hoạt động buồng trứng thay đổi tương ứng với những giai đoạn biến chuyển trong cuộc đời bạn được xem như là hoàn toàn bình thường. Biểu đồ Phương Pháp Rụng Trứng Billings sẽ giúp bạn nhận ra sự tương quan giữa dạng chất nhờn và kinh kỳ của bạn và những gì đang xảy ra trong đời sống và cơ thể bạn. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về những “khác thường” bình thường trước, rồi đến những gì có vẻ không bình thường, như sau:

Kinh kỳ bắt đầu
Ở tuổi vị thành niên các cô bắt đầu có kinh kỳ, kinh kỳ của họ thường sẽ không đều, cho đến khi nào dạng kich thích tố của họ trưởng thành. Trong mấy năm đầu, có những lúc không có trứng phóng thích từ buồng trứng. Kinh kỳ xảy ra do hoạt động của kích thích tố có thể sẽ không đều đặn, kéo dài, và nhiều. Trang bị với kiến thức là sự rụng trứng có thể trì hoãn nhiều tuần hay nhiều tháng là thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu cái gì là bình thường và cái gì là không bình thường. Sự nghiên cứu cho thấy các cô thiếu nữ có thể nhận ra được khi nào trứng rụng qua việc theo dõi dạng chất nhờn cổ tử cung. Khi kình kỳ không trở lại dạng bình thường, 25-33 ngày, trong vòng hai năm, cô ấy nên đến bác sĩ để được kiểm nghiệm.

Sắp mãn kinh
Vào giai đoạn cuối của đời sống sinh sản, khi người phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, kinh kỳ cũng sẽ có những thay đổi. Dạng chất nhờn có thể trở nên không đều là phản ảnh của sự thay đổi bất thường lượng oestrogen trong cơ thể. Sự rụng trứng bị tri hoãn, với một ít (vết) chất nhờn và một ít máu sẽ là điều bình thường.

Ngưng Dùng Thuốc Tránh Thai Có Chứa Kich Thích Tố
Sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai chứa kích thích tố, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ trải qua một sự thay đổi lớn, kéo dài nhiều tuần hay nhiều tháng. Dạng chất nhờn của bạn sẽ không rõ ràng, báo hiệu không có trứng rụng hoặc cổ tử cung chưa hoạt động bình thường trở lại sau khi ngưng thuốc tránh thai và chưa sản xuất chất nhờn có khả năng thụ thai. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ có thai thấp trong ba tháng đầu sau khi ngưng thuốc tránh thai, có khi phải chờ đến mười tháng. Tuy nhiên mọi phụ nữ sẽ là một trường hợp cá biệt … khả năng thụ thai sẽ phục hồi nhanh chóng, và bạn có thể thụ thai trong vòng vài tuần sau khi ngưng thuốc tránh thai. Biểu đồ chất nhờn sẽ giúp bạn nhận ra khi nào chất nhờn thụ thai của bạn lại xuất hiện. Hướng dẫn viên Phương Pháp Rụng Trứng Billings có thể giúp bạn giải thích biểu đồ của bạn một cách chính xác.

Nếu bạn có ý định có thai, thì tốt nhất nên bắt đầu uống thêm chất folic acid, tốt nhứt là vài tháng trước khi có thai.

Bú sữa mẹ
Sau khi sinh con cho đến lúc cai sữa (mẹ), tiến trình để cơ thể phục hồi khả năng thụ thai bình thường là một tiến trình lâu dài, từng bước và phải mất nhiều tuần hay nhiều tháng. Bạn có thể nhận thấy kinh kỳ trở lại đều đặn sau một thời gian dài. Hoặc khả năng thụ thai của bạn sẽ trở lại chỉ vài tháng sau khi sinh con, dù bạn vẫn còn cho con bú sữa mẹ.

Những sự kiện khác
Những việc như đi du lịch xa, trị liệu dùng kich thich tố, dùng thuốc tránh thai chứa kích thích tố, vận động quá sức, mất ký hay lên cân quá nhiều, căng thẳng và đau ốm đều có thể làm rối loạn lượng kích thích tố, là nguyên nhận làm thay đổi dạng chất nhơn cổ tử cung và kinh kỳ.

Trường hợp biểu đồ chất nhờn thể hiện một dạng bất thường không giải thích được, thì bạn có thể đang bị rối loạn về kích thích tố hoặc những xáo trộn khác cần được xét nghiệm thích đáng. Kế tiếp chúng ta tìm hiểu về những trường hợp ra máu bình thường, từ đó chúng ta sẽ chú ý đến những trường hợp không bình thường dựa trên biểu đồ chất nhờn cổ tử cung hay chu kỳ kinh nguyệt.

Funding for the Billings method in Vietnam

  1.  Bà Joam Clements- Giám đốc Woomb Quốc tế 
  2. Bà  Gillian Barker-Giảng viên Woomb Quốc tế
  3. Lm Louis Nguyễn Anh Tuấn Linh hướng Woomb VN
  4. Hội yêu con trẻ Việt Nam Melbourne-Australia
  5. Bà Nguyn Th ThìMelbourne-Australia 
  6. Bà Bs Liên On và Ông Liên Trung Melbourne-Australia
  7. Thạc sĩ -Bs Nguyễn ThịTuyết Minh Sài gòn VN
  8. Cô Nguyễn Minh Tuyết Melbourne-Australia
  9. Tâm lý gia Đinh Thanh Thuỷ Melbourne-Australia
  10. Bom (PP Rụng trứng Billings) Thanh Hóa VN
  11. Bom (PP Rụng trứng Billings) Sài gòn VN
  12. Bom (PP Rụng trứng Billings) Ban Mê Thuột VN
  13. Bom (PP Rụng trứng Billings) Đà Lạt VN
  14. Bs Vũ Văn Hào Sydney-Autralia
  15. Cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh Melbourne-Australia
  16. Bs Trần Thu Đàm Melbourne-Australia
  17. Ông Bà Trần Thế Độ Melbourne-Australia
  18. Bà cố Trần Thị Ngoãn Melbourne-Australia
  19. Cô Huỳnh Thị Thanh Melbourne-Australia
  20. Một bà mẹ trong Hội yêu con trẻ Việt Nam Melbourne-Australia
  21. Dược sĩ  Liên Trung Melbourne-Australia
  22. Cô Nguyễn Thị Ngọc Melbourne-Australia
  23. Sr Mary Dominique Trần Thị Tâm
  24. Lm Stephano Linh Hướng Woomb Miền trung và Billings BMT
  25. Anh Jos Dương Minh Long Sài gòn VN
  26. Bs Đặng Thị Hoàng Anh California USA
  27. Ông Bà Nguyễn Kim Ấn Melbourne Australia
  28. Ông Bà Thành Nam & Mỹ Anh Melbourne-Australia
  29. Ông Bà Phạm Công & Sáng (Nhóm Hồn Nhỏ) Melbourne-Australia
  30. Sr Marie Dominique Trần Thị Tám (Dòng Đa Minh) Melbourne-Australia
  31. Bà Lâm Thị Bích Ngọc Melbourne-Australia
  32. Bà Nguyễn Thị Chính Melbourne-Australia
  33. Bà Nguyễn Thị Hường Melbourne-Australia
  34. Ông Bà Hoàng Đức Trinh Melbourne-Australia
  35. Bà Mai Thị Nguyệt Melbourne-Australia
  36. Bà cố Mai Thị Thay Melbourne-Australia
  37. Bà Liên Vũ Melbourne-Australia
  38. Hội Cao Niên Melbourne-Australia
  39. Cùng một số Ân Nhân khác ...Australia ...xin không đưa tên
  40. Thay mặt cho Woomb VN xin chân thành cám ơn, Quý Ân Nhân và Thân nhân đã giúp đỡ chúng con trong công việc "Bảo vệ sự sống-Bảo vệ sức khỏe sinh sản-Chống phá thai" 

   

   

VIDEO

Joomla Templates - by Joomlage.com