Phương Pháp Rụng Trứng Billings không chỉ giúp cho phụ nữ trong việc thụ thai hoặc tránh thai.  Phương Pháp Billings còn là kiến thức cần thiết cho mọi phụ nữ. Tại sao? Vì Phương Pháp có thể giúp các bạn trong việc giữ gìn sức khỏe cơ quan sinh sản của bạn.

Biểu Đồ của Phương Pháp Rụng Trứng Billings sẽ là công cụ Chẩn Đoán

Sự thay đổi của chất nhờn cổ tử cung là phản ảnh chính xác việc gì đang xảy ra cho kích thích tố (nội tiết tố) sinh sản. Biểu đồ bạn ghi sẽ là những dữ kiện chính xác tình trạng của kích thích tố. Sau hơn 50 năm nghiên cứu và thừ nghiệm về kích thích tố, điều đó đã được xác nhận.

“Sự bài tiết của chất nhờn là một sự tự kiểm nghiệm sinh học hữu ích chứng tỏ có sự bài tiết kích thích tố buồng trứng”
Giáo Sư Jame B Brown, Giáo Sư Sản Phụ Khoa.

Một khi bạn đã nhận ra được điều gì là bình thường của bạn, thì bạn sẽ có thể biết được khi nào là không bình thường. Nếu bạn để ý thấy có dạng chất nhờn bất bình thường, thí dụ như ra máu bất thường hoặc thấy có chất tiết khác thường, thì bạn sẽ biết là phải đi khám bịnh, bác sĩ có thể dựa vào biểu đồ của bạn mà chẩn bịnh và đề ra phương cách trị liệu thích đáng.

Thường thì khi bạn đến bác sĩ vì vấn đề phụ khoa thường gặp như kinh kỳ không đều, thì dễ được bác sĩ ghi toa thuốc viên tránh thai. Thuốc viên tránh thai có thể khiến cho kinh kỳ của bạn đều hòa trở lại, nhưng thực tế chỉ trị triệu chứng của bịnh, nhưng bạn chưa được chẩn đoán để trị nguyên nhân của căn bịnh.

Biểu đồ dạng chất nhờn cổ tử cung theo Phương Pháp Rụng Trứng Billings của bạn sẽ có thể cung cấp cho bác sĩ thông tin quý báo giúp cho việc chẩn đoán căn nguyên cũa những triệu chứng bịnh.

Phương Pháp Rụng Trứng Billings

Đặt bạn vào tư thế chủ động, phương pháp cho phép bạn tham gia tích cực vào sức khỏe của cơ quan sinh sản của bạn.
Giúp bạn hiểu được cơ thể bạn một cách thực tế, để bạn có thể nhận diện được những dấu hiệu thay đổi cần phải được khám nghiệm sớm.
Biết được dạng (chất nhờn) thụ thai và không thụ thai đặc trưng CỦA BẠN, bạn có thể nhận ra cái gì là bình thường và cái gì không bình thường ĐỐI VỚI BẠN
Xin đọc tiếp để tìm hiểu về “những khác thường” của bình thường mà bạn cò thể gặp trong đời bạn, rồi chúng ta tìm hiểu xem Phương Pháp Rụng Trứng Billings có thể giúp bạn nhận diện lúc nào (có thể) là không bình thường và nên được kiểm tra.

Ghi chép biểu đồ Phương Pháp Rụng Trứng Billings thật là đơn giản.

Nên bắt đầu bảo vệ sức khỏe cơ quan sinh sản của bạn kể từ ngày hôm nay!

Gọi chúng tôi qua số (điện thoại) 1800 335 860 để hẹn giờ. Và nếu bạn không thể đến một trong những Trung Tâm của chúng tôi, chúng tôi có thể hướng dẫn bạn qua điện thoại.

Bạn có thể thắc mắc không biết sự khác thường của dạng chất nhờn và của chu kỳ kinh nguyệt nào được xem như là bất bình thường. Hoạt động buồng trứng thay đổi tương ứng với những giai đoạn biến chuyển trong cuộc đời bạn được xem như là hoàn toàn bình thường. Biểu đồ Phương Pháp Rụng Trứng Billings sẽ giúp bạn nhận ra sự tương quan giữa dạng chất nhờn và kinh kỳ của bạn và những gì đang xảy ra trong đời sống và cơ thể bạn. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về những “khác thường” bình thường trước, rồi đến những gì có vẻ không bình thường, như sau:

Kinh kỳ bắt đầu
Ở tuổi vị thành niên các cô bắt đầu có kinh kỳ, kinh kỳ của họ thường sẽ không đều, cho đến khi nào dạng kich thích tố của họ trưởng thành. Trong mấy năm đầu, có những lúc không có trứng phóng thích từ buồng trứng. Kinh kỳ xảy ra do hoạt động của kích thích tố có thể sẽ không đều đặn, kéo dài, và nhiều. Trang bị với kiến thức là sự rụng trứng có thể trì hoãn nhiều tuần hay nhiều tháng là thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu cái gì là bình thường và cái gì là không bình thường. Sự nghiên cứu cho thấy các cô thiếu nữ có thể nhận ra được khi nào trứng rụng qua việc theo dõi dạng chất nhờn cổ tử cung. Khi kình kỳ không trở lại dạng bình thường, 25-33 ngày, trong vòng hai năm, cô ấy nên đến bác sĩ để được kiểm nghiệm.

Sắp mãn kinh
Vào giai đoạn cuối của đời sống sinh sản, khi người phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, kinh kỳ cũng sẽ có những thay đổi. Dạng chất nhờn có thể trở nên không đều là phản ảnh của sự thay đổi bất thường lượng oestrogen trong cơ thể. Sự rụng trứng bị tri hoãn, với một ít (vết) chất nhờn và một ít máu sẽ là điều bình thường.

Ngưng Dùng Thuốc Tránh Thai Có Chứa Kich Thích Tố
Sau khi ngưng dùng thuốc tránh thai chứa kích thích tố, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ trải qua một sự thay đổi lớn, kéo dài nhiều tuần hay nhiều tháng. Dạng chất nhờn của bạn sẽ không rõ ràng, báo hiệu không có trứng rụng hoặc cổ tử cung chưa hoạt động bình thường trở lại sau khi ngưng thuốc tránh thai và chưa sản xuất chất nhờn có khả năng thụ thai. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ có thai thấp trong ba tháng đầu sau khi ngưng thuốc tránh thai, có khi phải chờ đến mười tháng. Tuy nhiên mọi phụ nữ sẽ là một trường hợp cá biệt … khả năng thụ thai sẽ phục hồi nhanh chóng, và bạn có thể thụ thai trong vòng vài tuần sau khi ngưng thuốc tránh thai. Biểu đồ chất nhờn sẽ giúp bạn nhận ra khi nào chất nhờn thụ thai của bạn lại xuất hiện. Hướng dẫn viên Phương Pháp Rụng Trứng Billings có thể giúp bạn giải thích biểu đồ của bạn một cách chính xác.

Nếu bạn có ý định có thai, thì tốt nhất nên bắt đầu uống thêm chất folic acid, tốt nhứt là vài tháng trước khi có thai.

Bú sữa mẹ
Sau khi sinh con cho đến lúc cai sữa (mẹ), tiến trình để cơ thể phục hồi khả năng thụ thai bình thường là một tiến trình lâu dài, từng bước và phải mất nhiều tuần hay nhiều tháng. Bạn có thể nhận thấy kinh kỳ trở lại đều đặn sau một thời gian dài. Hoặc khả năng thụ thai của bạn sẽ trở lại chỉ vài tháng sau khi sinh con, dù bạn vẫn còn cho con bú sữa mẹ.

Những sự kiện khác
Những việc như đi du lịch xa, trị liệu dùng kich thich tố, dùng thuốc tránh thai chứa kích thích tố, vận động quá sức, mất ký hay lên cân quá nhiều, căng thẳng và đau ốm đều có thể làm rối loạn lượng kích thích tố, là nguyên nhận làm thay đổi dạng chất nhơn cổ tử cung và kinh kỳ.

Trường hợp biểu đồ chất nhờn thể hiện một dạng bất thường không giải thích được, thì bạn có thể đang bị rối loạn về kích thích tố hoặc những xáo trộn khác cần được xét nghiệm thích đáng. Kế tiếp chúng ta tìm hiểu về những trường hợp ra máu bình thường, từ đó chúng ta sẽ chú ý đến những trường hợp không bình thường dựa trên biểu đồ chất nhờn cổ tử cung hay chu kỳ kinh nguyệt.

Kinh Kỳ (Kinh nguyệt)
Màng trong tử cung gọi là nội mạc tử cung, sẽ dầy ra trong suốt chu kỳ kinh nguyệt do sự gia tăng của oestrogen. Lượng progesterone, bắt đầu gia tăng vào lúc trứng rụng, làm thay đổi nội mạc tử cung để chuẩn bị cho sự kết tổ của trứng (đã thụ tinh). Trong trường hợp không có sự thụ thai, lượng progesterone giảm xuống, làm cho nội mạc tử cung tróc ra.

Ra máu do lượng oestrogen vượt mức 
Bất cứ khi lượng oestrogen gia tăng, nội mạc tử cung sẽ đáp ứng. Ra máu do lượng oetrogen vượt mức là kết quả của lượng oestrogen cao và thỉnh thoảng xảy ra trước khi nang cho ra trứng rụng. Hay ngược lại nang tự ngưng tiến triễn và duy trì tình trạng này kéo dài, làm nội mạc tiếp tục dầy ra, đến mức căng nứt, đưa ra tình trạng ra máu do sự vượt mức.

Ra máu do oestrogen rút giảm
Khi nang, chứa đựng trứng, bắt đầu phát triển sẽ sản xuất oestrogen, làm cho nội mạc dầy ra dần. Đôi khi nang không trưởng thành đầy đủ, và sẽ không có rụng trứng. Nang sẽ tự hủy, lượng oestrogen cũng sẽ giảm xuống, nội mạc không còn được nâng đỡ, sẽ cho ra máu. Ra máu có thể nhiều, đôi khi đóng cục, có khi kéo dài, hay có khi rất ít hoặc lấm tấm.

Hiện tượng ra máu do oestrogen rút giảm có thể xảy ra khi lượng oestrogen lên xuống bất thường, như ở tuổi dậy thì, cho con bú, sau khi ngưng dùng thuốc viên tránh thai, và khi sắp mãn kinh. Nếu cần bạn nên tham khảo với chuyên viên Phương Pháp Rụng Trứng Billings, bạn được khuyên nên gặp bác sĩ được kiểm nghiệm cho những trường hợp ra máu không giải thích được.

Sự kết tổ của phôi thai
Điều này xảy ra vào khoảng một tuần sau khi thụ thai, khi trứng thụ tinh kết tổ vào nội mạc tử cung.

Những hiện tượng ra máu không giải thích được nên được kiểm nghiệm. Phần sau sẽ bàn về những bất thường của dạng chất nhờn cổ tử cung và chu kỳ mà bạn cần được khám nghiệm.

Rối loạn buồng trứng là không có rụng trứng hay buồng trứng hoạt động không bình thường. Hiện tượng này là nguyên nhân chính của sự không thụ thai. Thường có liện hệ với kinh kỳ bất thường và gây ra bởi sự rối loạn kích thích tố. Thí dụ như trong những trường hợp sau đây:

Hội chứng đa nang buồng trứng (HCĐNBT)
Rối loạn kích thích tố tuyến thượng thân và buồng trứng thường là nguyên nhân của sự rối loạn buồng trứng, thí dụ thường gặp là Hội Chứng Đa Nang Buồng Trứng (HCĐNBT). Phỏng chừng có khoảng 5-10% phụ nữ Úc có HCĐNBT, tuy nhiên phần lớn không hề hay biết là mình có bịnh. Những phụ nữ có HCĐNBT thường có sự kháng insulin, sẽ có lượng insulin cao. Buồng trứng và tuyến thượng thận có thể cũng sẽ sản xuất quá nhiều kích thích tố testosterone. Sự kiện mất thăng bằng kích thích tố này sẽ khiến cho nang chứa trứng đang phát triển không thể trưởng thành đúng mức. Thường trứng này sẽ không được phóng thích ra khỏi buồng trứng, nghĩa là không có sự rụng trứng. Nang, đang vùng vẫy này, sẽ tiếp tục sản xuất thêm kích thích tố testosterone, và hiện tượng này sẽ cản trở tiến trình trứng rụng. Chẳng bao lâu buồng trứng sẽ chứa đầy những nang nhỏ ly ty.

Nếu bạn có HCĐNBT, thì bạn có thể có chu kỳ bất thường ngay khi bắt đầu có kinh. Những triệu chứng khác có thể gồm có mụn trứng cá, chứng rậm lông, lên cân, tuy nhiên một số phụ nữ sẽ không có những triêu chứng này. Biểu đồ có thể sẽ là dạng chất nhờn thụ thai liên tục hoặc những ngày có dạng chất nhờn dính hay trơn nhưng không tiến triển đến đỉnh.

Phụ nữ có HCĐNBT sẽ có thể được bác sĩ ghi toa thuốc tránh thai viên để có kinh nguyệt hàng tháng. Tuy nhiên thuốc tránh thai chỉ xử lý vài triệu chứng mà không trị nguyên nhân sâu xa, tiềm ẩn. Thí dụ uống thuốc tránh thai sẽ không giải quyết vấn đề cơ thể kháng insulin, mà hiện tượng đó sẽ gây ra nguy cơ tiểu đường. Lượng insulin và glucose cần được theo dõi, và cần phải điều trị sự kháng insulin bằng thuốc, kiêng ăn, thể thao. Điều hòa insulin, tái cân bằng glucose cũng có thể kiểm soát được sự sản xuất của testosterone. Trị liệu này sẽ giúp sự rụng trứng bình thường và chu kỳ kinh nguyệt đều hòa lại.

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và chất nhờn cổ tử cung trên biểu đồ sẽ giúp cho bác sĩ định bệnh và hoạch định phương cách đều trị. Và nếu bạn có ý định có con, biểu đồ sẽ giúp bạn tiên đoán chu kỳ nào có thể thụ thai. Chế độ ăn uống, tập thể thao, và trị liệu bằng thuốc sẽ giúp buồng trứng hoạt động bình thường trở lại.

Hướng dẫn viên Phương Pháp Rụng Trứng Billings sẽ giúp bạn hiểu rõ biểu đồ của bạn và đề nghị bạn đi gặp bác sĩ nếu cần. Hãy gọi chúng tôi số 1800 335 860 để có thêm thông tin.

Những rối loạn về kích thích tố khác
Rối loạn tuyến yên như hyperprolactinaemia (Prolactine tăng): Prolactin là kích thích tố liên quan đến việc cho con bú sữa mẹ, đôi khi lượng kích thích tố này gia tăng sau khi uống loại thuốc nào đó, hoặc gây ra bởi ung bướu tuyến yên, hoặc gây ra bởi mất cân bằng kích thích tố, như trường hợp hypothyroidism (giảm năng tuyến giáp). Lượng prolactin cao sẽ ảnh hưởng đến kích thích tố tăng trưởng nang. Người nữ với sự rối loạn này có thể sẽ không có kinh nguyệt, có kinh bất thường, có chu kỳ ngắn và lấm tấm máu trước khi hành kinh. Bịnh hyperprolactine có thể trị bằng thuốc.

Chứng tăng năng tuyến giáp (Hyperthyroidism)/ Chứng giảm năng tuyến giáp (Hypothyroidism): Người phụ nữ có lượng kích thích tố tuyến giáp quá cao sẽ có thế có chu kỳ kinh nguyệt bất thường với khoảng cách giữa hai kinh kỳ khá xa nhau và thường ra máu ít. Người nữ có lượng kích thích tố tuyến giáp quá thấp có thể có kinh kỳ ra máu khá nhiều và kéo dài. Trong phần “trường hợp minh chứng” sau đây, bạn sẽ có dịp xem qua trường hợp của một phụ nữ với dạng chất nhờn cổ tử cung bất thường đã giúp bà khám phá ra tình trạng không bình thường của tuyến giáp.

Tuyến Giáp bất thường
Biểu đồ Phương Pháp Rụng Trứng Billings của người phụ nữ 28 tuổi cho thấy chu kỳ bất thường trong nhiều tháng qua, có nhiều chất nhờn dính và đặc và không có dấu hiệu tiến triển để có rụng trứng. Có một chu kỳ, bà thấy có dấu hiệu khả năng thụ thai rồi ngay sau đó ra máu, rồi lại thấy dấu hiệu khả năng thụ thai. Hướng Dẫn Viên Phương Pháp Rụng Trứng Billings giới thiệu bà đến bác sĩ để được xét nghiệm. Lượng progesteron đo được xác nhận có sự rụng trứng, nhưng biểu đồ có vẻ khó hiểu. Bà đã sẩy thai hai lần trong 12 tháng qua, và phàn nàn là bồn chồn, trầm cảm, mệt mỏi, và lên cân đều. Được khám phá ra là bà bị chứng giảm năng tuyến giáp (hypothyroidism) nhẹ và được bác sĩ kê toa thuốc. Vài tháng sau lượng kích thích tố kich động thuyến giáp (TSH) trở lại mức bình thường, mức độ mệt mỏi, bồn chồn thuyên giảm, và chu kỳ kinh nguyệt dần dần trở lại bình thường. Năm sau bà có thai và sanh con thứ hai của bà.

Ung Thứ Cổ Tử Cung
Phụ nữ 33 tuổi, nhiều kinh nghiệm trong việc xử dụng Phương Pháp Rụng Trứng Billings, biểu đồ dạng chất nhờn cổ tử cung được ghi chính xác, kinh kỳ đều đặn. Tuy nhiên trong hai chu kỳ qua bà nhận thấy có sự xuất hiện của chất nhờn có khả năng thụ thai sau khi đã có đỉnh. Điều nay rõ ràng là không bình thường, nên bà đến bác sĩ để được khám nghiệm. Thí nghiệm vết mõng chẩn đoán tế bào cổ tử cung và sinh thiêt xác nhận ung thư cổ tử cung, và tử cung được cắt bỏ. May mắn là chưa có dấu hiệu di căn. Bác sĩ cho rằnng nếu bà không khám phá ra dấu hiệu bất thường trên biểu đồ chất nhờn của bà thì bà sẽ không thể sống sót đến kỳ xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung định kỳ tới được.

U nang buồng trứng
Trong biểu đồ sau cho thấy sự nhận ra ra máu bất thường giúp việc định bệnh sớm và thành công trong việc trị liệu u nang buồng trứng.

Chất nhờn cổ tử cung có dính ít máu không có hại, do sự thay đổi bất thường của kích thích tố hay do sự kết tố của phôi thai sau khi thụ thai. Tuy nhiên đôi khi cũng là dấu hiệu polips cổ tử cung hay tử cung; hay u cơ tử cung (fibroid). Ngoài ra một số ung thư cơ quan sinh sản ảnh hưởng đến chất nhờn cổ tử cung và chu kỳ kinh nguyệt. Điều quan trọng là nên thảo luận với bác sĩ khi thấy có vết máu hay có máu trong chất nhờn khác với dạng chất nhờn bình thường của bạn, hay lượng máu của kinh kỳ khác hơn bình thường.

Ung Thư Cổ Tử Cung
Ra máu bất thường, chất tiết khác thường có thể là triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Trong “trường hợp minh chứng” (Case study) sau đây bạn sẽ thấy trường hợp người phụ nữ đến bác sĩ để được khám nghiệm vì có chất nhờn cổ tử cung khác thường và đã được định bệnh ung thư cổ tử cung. Được trị liệu sớm nên kết quả rất khả quan.

Ung Thư Buồng Trứng Và Tử Cung
Một trong những triệu chứng của ung thu tử cung là có chất tiết âm đạo, khác với chất nhờn đặc trưng của cổ tử cung. Triệu chứng của ung thư buồng trứng và tử cung có thể là kinh kỳ bất thường, trễ kinh, hay kinh nguyệt kéo dài hoặc ra máu giữa hai kinh kỳ hoặc sau khi mãn kinh. Những triệu chứng khác gồm có đau lưng dưới hay đau ở vùng chậu, ăn khó tiêu, cảm giác no và táo bón. Người phụ nữ với bệnh ung thư buồng trứng cũng sẽ có cảm giác bụng căng và bụng trướng bất thường, và lên cân.

Tuy nhiên nên nhớ rằng trong số những triệu chứng này, có nhiều triệu chứng có thể là dấu hiệu của những tình trạng không nghiêm trọng. Hay đến bác sĩ để được khám nghiệm. Khám phá sớm thường sẽ mang lại kết qua tốt hơn.

Nhiễm trùng
Chứng viêm là nguyên nhân đứng vào hàng thứ hai trong nguyên nhân của sự hiếm muộn. Nguyên nhân chính là do nhiễm trùng đường sinh dục (lan truyền bởi giao hợp). Nếu bạn có ghi biểu đồ chất nhờn cổ tử cung thì bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự không bình thường và đến gặp bác sĩ ngay. Như vậy thì sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Thí dụ như bạn thấy có chất tiết liên tục, song song với dạng chất nhờn thụ thai (có rụng trứng).

Lạc Nội Mạc Tử Cung
Đây là trường hợp nội mạc tử cung mọc và phát triển ngoài tử cung. Có thể xảy ra trong ống dẵn trứng, buồng trứng, cơ quan đường tiểu, hoặc đường ruột. Nguyên nhân của hiện tượng này chưa được rõ, những những yếu tố đóng góp gồm: có kinh sớm, dị ứng, béo phì, di truyền.

Khoảng 30-40% phụ nữ với triệu chứng này sẽ có thể không thụ thai bởi vì cơ quan sinh sản bị sẹo. Triệu chứng tùy người, gồm kinh kỳ bất thường và ra máu nhiều, đau khi giao hợp, vùng xương chậu đau vài ngày trước khi có kinh kỳ hay trong khi có kinh kỳ. Sau khi đã quen thuộc với dạng chất nhờn cổ tư cung bình thường của bạn rồi thì bạn có thể phát hiện ra vấn đề vào giai đoạn đầu bởi vì dạng chất nhờn thể hiện sẽ bất thường.

Những cách trị liệu có thể bao gồm việc dùng kích thích tố, giải phẫu. Giải phẫu lấy bỏ những tế bào nội mạc sẽ mang lại một “khoảng thời gian cơ hội” để có thai, nếu muốn. Thể dục nhịp điệu (aerobic) 5 giờ mỗi tuần sẽ có khả năng không bị lại 50%. Sinh con cũng có thể giảm thiểu nguy cơ bệnh tái phát.

Funding for the Billings method in Vietnam

  1.  Bà Joam Clements- Giám đốc Woomb Quốc tế 
  2. Bà  Gillian Barker-Giảng viên Woomb Quốc tế
  3. Lm Louis Nguyễn Anh Tuấn Linh hướng Woomb VN
  4. Hội yêu con trẻ Việt Nam Melbourne-Australia
  5. Bà Nguyn Th ThìMelbourne-Australia 
  6. Bà Bs Liên On và Ông Liên Trung Melbourne-Australia
  7. Thạc sĩ -Bs Nguyễn ThịTuyết Minh Sài gòn VN
  8. Cô Nguyễn Minh Tuyết Melbourne-Australia
  9. Tâm lý gia Đinh Thanh Thuỷ Melbourne-Australia
  10. Bom (PP Rụng trứng Billings) Thanh Hóa VN
  11. Bom (PP Rụng trứng Billings) Sài gòn VN
  12. Bom (PP Rụng trứng Billings) Ban Mê Thuột VN
  13. Bom (PP Rụng trứng Billings) Đà Lạt VN
  14. Bs Vũ Văn Hào Sydney-Autralia
  15. Cô Nguyễn Thị Tuyết Trinh Melbourne-Australia
  16. Bs Trần Thu Đàm Melbourne-Australia
  17. Ông Bà Trần Thế Độ Melbourne-Australia
  18. Bà cố Trần Thị Ngoãn Melbourne-Australia
  19. Cô Huỳnh Thị Thanh Melbourne-Australia
  20. Một bà mẹ trong Hội yêu con trẻ Việt Nam Melbourne-Australia
  21. Dược sĩ  Liên Trung Melbourne-Australia
  22. Cô Nguyễn Thị Ngọc Melbourne-Australia
  23. Sr Mary Dominique Trần Thị Tâm
  24. Lm Stephano Linh Hướng Woomb Miền trung và Billings BMT
  25. Anh Jos Dương Minh Long Sài gòn VN
  26. Bs Đặng Thị Hoàng Anh California USA
  27. Ông Bà Nguyễn Kim Ấn Melbourne Australia
  28. Ông Bà Thành Nam & Mỹ Anh Melbourne-Australia
  29. Ông Bà Phạm Công & Sáng (Nhóm Hồn Nhỏ) Melbourne-Australia
  30. Sr Marie Dominique Trần Thị Tám (Dòng Đa Minh) Melbourne-Australia
  31. Bà Lâm Thị Bích Ngọc Melbourne-Australia
  32. Bà Nguyễn Thị Chính Melbourne-Australia
  33. Bà Nguyễn Thị Hường Melbourne-Australia
  34. Ông Bà Hoàng Đức Trinh Melbourne-Australia
  35. Bà Mai Thị Nguyệt Melbourne-Australia
  36. Bà cố Mai Thị Thay Melbourne-Australia
  37. Bà Liên Vũ Melbourne-Australia
  38. Hội Cao Niên Melbourne-Australia
  39. Cùng một số Ân Nhân khác ...Australia ...xin không đưa tên
  40. Thay mặt cho Woomb VN xin chân thành cám ơn, Quý Ân Nhân và Thân nhân đã giúp đỡ chúng con trong công việc "Bảo vệ sự sống-Bảo vệ sức khỏe sinh sản-Chống phá thai" 

   

   

VIDEO

Joomla Templates - by Joomlage.com